CÔNG BỐ MỸ PHẨM

công bố lưu hành sản phẩm

Trước khi đưa mỹ phẩm ra thị trường để bán thì việc đầu tiên mà các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân phải thực hiện là công bố mỹ phẩm của mình tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm. Công ty sản xuất mỹ phẩm CPN Cosmetics ngoài việc gia công trọn gói độc quyền cho khách hàng mà còn hỗ trợ giấy phép công bố mỹ phẩm cho khách hàng.

HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM GỒM CÓ:

 1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (theo mẫu trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Cổng thông tin một cửa quốc gia)
 2. Chuẩn bị bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đưa sản phẩm ra thị trường (phải có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp)
 3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (nếu đơn vị đứng tên công bố không phải là nhà sản xuất)
 4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS (áp dụng đối với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu)
công bố lưu hành sản phẩm
Nguồn internet – Công bố lưu hành mỹ phẩm

CÁC CHỈ TIÊU KIỂM NGHIỆM MỸ PHẨM

Theo phụ lục số 06-MP thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y Tế quy định về mỹ phẩm:

STTChỉ TiêuGiới Hạn
1Thủy ngânNồng độ tối đa cho phép có trong sản phẩm mỹ phẩm là 1 phần triệu (1 ppm)
2AsenNồng độ tối đa cho phép có trong sản phẩm mỹ phẩm là 5 phần triệu (5 ppm)
3ChìNồng độ tối đa cho phép có trong sản phẩm mỹ phẩm là 20 phần triệu (20 ppm)
Giới hạn của kim loại nặng (ACM THA 05 Testing Method)

CÁC LOẠI CÔNG BỐ MỸ PHẨM HIỆN NAY

Công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam

 • Đây là thủ tục bắt buộc phải có khi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh mua bán các loại mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam.
 • Theo quy định về công bố mỹ phẩm: các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khi lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu cần phải đứng tên trực tiếp trên hồ sơ công bố. Người đại diện đứng tên sẽ chịu trách nhiệm và bị truy tố nếu có vấn đề gì xảy ra.

Công bố lưu hành mỹ phẩm trong nước

 • Để công bố và lưu hành mỹ phẩm trong nước việc đầu tiên là phải thực hiện tạo hồ sơ khai sinh cho sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước Việt Nam. Mục đích của việc công bố này cũng tương tự với việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Nhằm cấp quyền cho mỹ phẩm của bạn được lưu hành và hoạt động trên thị trường một cách dễ dàng hơn.
Nguồn Internet

QUY ĐỊNH VỀ GIẤY ỦY QUYỀN

Ngôn ngữ trình bày là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Giấy uỷ quyền phải có đầy đủ các nội dung sau:

 • Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; trường hợp bên uỷ quyền là chủ sở hữu sản phẩm thì cần nêu rõ tên, địa chỉ của chủ sở hữu sản phẩm và tên, địa chỉ của nhà sản xuất
 • Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân được ủy quyền
 • Phạm vi ủy quyền (đứng tên công bố và phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam
 • Nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền
 • Thời hạn ủy quyền
 • Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm cung cấp đầy đủ Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam
 • Tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên uỷ quyền.
XEM THÊM: ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH MỸ PHẨM

NHỮNG LỢI ÍCH KHI CÔNG BỐ MỸ PHẨM

 • Việc công bố sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm của bạn đang kinh doanh trên thị trường đạt chuẩn của Bộ Y Tế. Đồng thời giúp người tiêu dùng có thể tin tưởng và quyết định nhanh hơn trong việc mua bán, lựa chọn sản phẩm.
 • Đảm bảo rằng đơn vị đang hợp tác sản xuất, gia công mỹ phẩm cho doanh nghiệp của bạn đạt điều kiện sản xuất mỹ phẩm.
 • Nó cũng giúp khẳng định sự uy tín cho doanh nghiệp của bạn đối với những khách hàng, đối tác và các cơ quan chức năng.

Tại sao nên công bố lưu hành mỹ phẩm?

Trên phương diện về pháp lý: Theo quy định thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y Tế: Quy định về quản lý mỹ phẩm. Tất cả các mỹ phẩm trước khi đưa ra thị trường để lưu hành đều bắt buộc phải hoàn thành thủ tục công bố.

Trên thực tế:
– Đối với các doanh nghiệp: Việc công bố giúp tạo được sự chất lượng cho sản phẩm mình sản xuất gia công hay nhập khẩu, tạo lợi thế hơn so với những doanh nghiệp chưa công bố và tạo niềm tin đối với khách hàng
– Đối với người tiêu dùng: Sẽ dễ dàng tìm thấy được những sản phẩm chất lượng thông qua các thông số trên bao bì.

Công bố mỹ phẩm ở đâu?

 • Cục quản lý dược – Bộ Y Tế: cơ quan tiếp nhận hô sơ công bố các mỹ phẩm nhập khẩu
 • Sở y tế tỉnh/thành phố: cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố các mỹ phẩm trong nước
 • Đối với mỹ phẩm kinh doanh ở phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài
 • Đối với mỹ phẩm kinh doanh ở phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị

CÁC GIAI ĐOẠN THỰC HIÊN CÔNG BỐ & LƯU HÀNH MỸ PHẨM

 1. Các đơn vị đứng ra làm thủ tục phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo quy định và nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền với các mô tả, đặc thù của sản pghaamr đã được nêu trên.
 2. Hồ sơ sẽ được cở quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận và xử lý
 3. Nhận kết quả

THỜI GIAN HOÀN THÀNH HỒ SƠ CÔNG BỐ

Theo quy định thời gian tiếp nhận hồ sơ và cấp số công bố mỹ phẩm tình từ ngày hồ sơ được nộp và chấp nhận hợp lệ là 03 ngày làm việc. Tuy nhiên trên thời gian thực tế sẽ kéo dài hơn so với quy định và thường kéo dài khoảng 15-20 ngày. Vì CPN đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc thực hiện và hoàn tất thủ tục công bố nên chỉ còn 12-15 ngày.

THỜI GIAN HIỆU LỰC CỦA SỐ CÔNG BỐ TRÊN PHIẾU CÔNG BỐ MỸ PHẨM

Thời gian hiệu lực là 05 năm tính từ ngày cấp số công bố. Sau thời hạn 05 năm sẽ hết hiệu lực, bắt buộc các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nếu muốc tiếp tục lưu hành mỹ phẩm thì phải tiến hành thủ tục công bố lại mỹ phẩm.

CÁC LƯU Ý KHI ĐĂNG KÍ CÔNG BỐ VÀ LƯU HÀNH MỸ PHẨM

Theo thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y Tế: Quy định về quản lý mỹ phẩm
Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Nguồn: Văn Bản Chính Phủ

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất và gia công mỹ phẩm chất lượng.
CÔNG TY TNHH DƯỢC MỸ PHẨM CAO PHÚC NGUYÊN
Địa chỉ: 284/28/27 Phan Huy Ích, P12, Gò Vấp, TP HCM
HOTLINE: 035.8752.044 – 096.2269.143 – 098.3701.211

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *